Làm gì khi cục nóng điều hòa Toshiba bị chảy nước

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Ngày đăng: 03/11/2016 - Số lần xem: 312

Cục nóng điều hòa Toshiba bị chảy nước cần kiểm tra và sửa chữa ngay để tránh nguy hiểm như chập cháy hay rò rỉ điện. Có 3 nguyên nhân chính dẫn tới sự cố này gồm

Có thể ống thoát nước đã bị vỡ

Ống thoát nước điều hòa Toshiba đã bị vỡ

Nguyên nhân hay gặp nhất là ống thoát nước bị vỡ. Điều hòa khi đã hoạt động qua một thời gian dài, độ ẩm trong phòng được tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh và nhỏ xuống máng hứng nước rồi tạo thành các loại tảo chảy vào đường ống thoát nước. Khi ống thoát nước bị vỡ sẽ làm cho nước chảy tràn ra bên ngoài. Khi gặp trường hợp này, bạn nên nhờ thợ sửa chữa điều hòa đến thay đường ống mới.

Dàn lạnh của điều hòa Toshiba bị bám nhiều bụi

Dàn lạnh của điều hòa Toshiba bị bám bụi

Điều hòa dùng lâu ngày máy bẩn sẽ dẫn đến tình trạng tắc máng thoát nước. Nếu ống thoát nước bị tắc, bạn chỉ cần vệ sinh cho dàn lạnh. Bạn tháo tấm lưới lọc bụi ra, lấy vòi nước xịt rửa và để khô ráo rồi lắp lại. Với những bụi bẩn khó rửa, bạn có thể pha loãng nước rửa chén để làm sạch lưới lọc.

Điều hòa đang bị thiếu gas lạnh

Điều hòa bị thiếu gas lạnh

Nguyên nhân tiếp theo là điều hòa bị non gas. Khi điều hòa bị thiếu ga sẽ dẫn đến hiện tượng đông đá bên trong dàn lạnh, khiến máy không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng, tràn ra ngoài. Trong trường hợp này, bạn không thể tự xử lý mà nên nhờ thợ kỹ thuật đến kiểm tra, nạp thêm ga cho máy và vê sinh tổng thể dàn lạnh.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra xem có vật cản nào ở dàn nóng không vì đây cũng là nguyên nhân khiến cục nóng điều hòa bị chảy nước. 

Nếu không tìm được nguyên nhân của sự cố & thiết bị còn trong thời gian bảo hành quý khách nên gọi điện tới Trung tâm bảo hành điều hòa Toshiba tại Hà Nội để được hỗ trợ sửa chữa miễn phí tại nhà.